ลำจูเฮือน ร้านปิ้งย่างเกาหลี สไตล์ล้านนา

“ลำจูเฮือน” ปิ้งย่างเกาหลี สไตล์ล้านนาที่สันป่าตอง

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับร้านปิ้งย่างเกาหลีสไตล์ล้านนา ย่านสันป่าตอง ร้าน “ลำจูเฮือน” Lum Chu Huen ร้านปิ้งย่างที่ชื่ออ่านแล้วฟังคล้ายๆสำเนียงเกาหลี แต่จริงๆแล้วเป็นภาษาคำเมืองล้านนา 100% ซึ่งถ้าแปลเป็นภาษากลาง ก็คือ อร่อยถึงเรือน :)) แทบไม่ต้องออกจากบ้านเลยก็ว่าได้
 
ด้วยเครื่องเคียงที่มีความหลากหลายให้เลือกรับประทาน กับเนื้อหมูสด หมักด้วยซอสเกาหลีและน้ำมันงาพร้อมย่างไฟร้อนๆ ตามด้วยน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน จิ้มถ้วยไหนก็ “ลำ” แน่นอน
บุฟเฟ่ต์ เริ่มต้นที่ราคา 259 บาท จะกินมากกินน้อยก็จ่ายในราคาเดียว และอิ่มได้เต็มที่โดยมีพนักงานบริการเสริฟ “จู” โต๊ะ หรือเสิร์ฟถึงโต๊ะ  โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยลุกเดินไปเติมอาหารเอง
 
สำหรับบรรยากาศเป็นสไตล์ล้านนา บ้านเฮือนไม้เก่า “แก้วแดง” แห่งสันป่าตอง เหมือนได้กลับบ้านไปกินปิ้งย่างที่เฮือนของอุ๊ย ห้อมล้อมด้วยความอบอุ่นแบบบ้านๆที่สันป่าตอง นอกจากนี้ร้านยังตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศล้านนาร่วมสมัย แม้แต่เครื่องครัว จาน ชาม ที่นำมาบริการลูกค้า ยังปรับให้เข้ากับร้านที่มีเอกลักษณ์แบบล้านนาเมืองเหนือ ผสมผสานกับอาหารปิ้งย่างแบบเกาหลี
สำหรับการรับประทานปิ้งย่างแบบเกาหลีนั้น สามารถเลือกวิธีการกินได้หลากหลายสไตล์ จะกินเฉพาะเนื้อ 🥩 หรือจะห่อด้วยผัก 🥬 หรือห่อด้วยใบเมี่ยงญวน จิบกับเครื่องดื่ม พอหอมปากหอมคอ
 
มีโต๊ะนั่งได้ 3-5 คน และขนาดกลุ่มใหญ่ ปิ้งย่างกลางข่วงบ้าน (ลานบ้าน) 🏮🏮  และที่นี่ยังมีของหวาน มีชื่อเรียก “ลำจวน” บริการฟรีคนละ 1 ถ้วยอีกด้วย
 
เงื่อนไขของทางร้าน จำกัดเวลาทาน 1 ชั่วโมง 45 นาที สามารถโทรไปสำรองโต๊ะได้ที่ 062-2234164 ปิ้งย่างบุฟเฟต์อร่อยราคาเดียว เพียงท่านละ 259 บาท (รวมเนื้อ)  เปิดเวลา 17:00-23:00 น. ของทุกวัน
พิกัดที่อยู่ร้าน : บ้านใหม่ม่วงก๋อน ซอย 5 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ใช้เส้นทางถนนสันป่าตอง-แม่วาง (ทางหลวง 1013) ตรงยูเทิร์นบ้านใหม่ม่วงก๋อน จะมีป้ายบอกทางไว้ ขับรถเข้ามาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอซอย 5 สามารถจอดรถไว้ด้านนอกซอยตามที่ทางร้านได้จัดไว้ และเดินเข้าซอย 50 เมตร
 
แผนที่ Google Maps ได้ที่ https://goo.gl/maps/SV57tJHpHiTFLpxr5

Photo Review : ปลาคร๊าฟ และ Supakit Kuna

error: